NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ & ĐÈN LED
207/27 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Q. Bình Thạnh, HCM
Thiết bị Comet

0901557992

(028)62899994 - 0937680566

Cách đấu dây đèn Led tuýp Comet

Việc sử dụng đèn Led tuýp Comet đã trở nên thông dụng với mọi người trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Khi lựa chọn sử dụng loại đèn này thì khách hàng cần phải biết cách đấu dây đèn Led tuýp Comet sao cho đúng theo hướng dẫn sử dụng để có thể đảm bảo đèn có thể sử dụng tốt và luôn đảm bảo an toàn, không xảy ra các hiện tượng cháy nổ hay chập điện khi sử dụng.

Một thực tế cho thấy là lựa chọn đèn Led tuýp Comet luôn mang đến hiệu quả chiếu sáng vượt trội cho mọi nhà, mọi công trình. Chính vì thế mà ngày càng nhiều khách hàng đã tin tưởng lựa chọn loại đèn này cho nhà mình hay công trình mà mình đang thực hiện. Thiết bị điện này có thể mang đến hiệu quả chiếu sáng dài lâu, khả năng tiết kiệm điện đáng nể và chất lượng ánh sáng cao cấp nhất. Tuy nhiên, để có thể giúp cho đèn phát huy được hết những ưu điểm đó thì khách hàng cần phải biết cách đấu dây đèn Led tuýp Comet sao cho đúng và chính xác.

Cấu tạo của đèn Led tuýp

Nếu khách hàng muốn biết cách đấu nối dây đèn sao cho đúng và cũng có thể nhìn vào tờ hướng dẫn sử dụng sản phẩm để có thể lắp đặt được thì trước hết phải biết được sản phẩm này có cấu tạo như thế nào. Nhìn bề ngoài thì đèn Led tuýp không khác mấy so với các loại bóng đèn huỳnh quang khác. Nó có hình dáng dài, khả năng chiếu sáng rộng với thiết kế 1, 2 hay 3 bóng tùy theo từng kiểu dáng khác nhau của đèn. 

Với các sản phẩm đèn Led tuýp này thì khách hàng cần biết là nó có nhiều kích thước khác nhau nhưng thông dụng nhất vẫn là 02 loại: 0,6m và 1,2m. Để có thể nắm được cách đấu dây đèn Led tuýp thì khách hàng phải biết là loại đèn này có cấu tạo gồm 4 bộ phận là : vỏ đèn, bộ chuyển đổi nguồn, mạch điện tử và chip led. Mỗi bộ phận sẽ có các vị trí và vai trò khác nhau tạo nên hiệu quả chiếu sáng của đèn.

Cách đấu dây đèn Led tuýp Comet

Cấu tạo đèn Led tuýp

Cách đấu dây đèn Led tuýp

Để lắp đèn Led tuýp Comet đúng cách thì khách hàng cần phải tuân thủ theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Khách hàng cần chuẩn bị một bóng đèn Led tuýp và máng đèn phù hợp với đèn để máng đèn và đèn có độ tương thích với nhau. Ngoài ra thì tùy vào kích thước của đèn là dài hay ngắn để khách hàng chuẩn bị thêm một sợi dây điện có chiều dài tương ứng. Lưu ý là khi chuẩn bị thì khách hàng cần lựa chọn các sản phẩm đèn Led tuýp cùng máng đèn có chất lượng tốt và có thương hiệu uy tín. Điều này giúp cho việc lắp đặt đèn được dễ dàng hơn và có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bước 2: Lắp đặt

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng thì khách hàng tiến hành cách đấu dây đèn Led tuýp theo đúng các trình tự như sau:

Nếu khách hàng thay thế đèn Led cho đèn huỳnh quang cũ thì trước hết phải thực hiện việc tháo hết máng đèn huỳnh quang ra, bao gồm cả tắc te, chấn lưu và các ốc vít nữa.

Cách đấu dây đèn Led tuýp Comet

Cách tháo đèn huỳnh quang ra trước khi lắp đặt

Tiếp theo, khách hàng có thể dựa vào sơ đồ hướng dẫn được in trên tờ hướng dẫn của sản phẩm để biết cách đấu dây đèn Led tuýp theo đúng quy trình mà nhà sản xuất quy định. Theo sơ đồ hướng dẫn thì khách hàng sử dụng dây trung để nối với đầu B và đầu 4. Sau đó là tiếp tục nối với đầu 3 của sơ đồ. Bên cạnh đó thì khách hàng sử dụng dây pha để nối đầu A với đầu 2 và tiếp tục nối với đầu 1.

Cách đấu dây đèn Led tuýp Comet

Cách lắp đặt đèn Led tuýp Comet

Khi đã đấu nối dây thành công thì khách hàng tiếp tục lắp đèn vào máng đèn cho chắc chắn, đảm bảo độ tiếp xúc của đèn và máng đèn được đúng kỹ thuật theo hướng dẫn.

Một vài lưu ý khi lắp đèn Led tuýp vào máng thì việc sử dụng loại đèn này cần chú ý đến các dây nối vào các bóng. Khách hàng cần phải cẩn thận để có thể giảm bớt tình trạng lắp đặt gặp sự cố, dẫn đến việc chập cháy đèn.

Cách sử dụng đèn Led tốt nhất

Không chỉ cần biết cách đấu nối đèn mà trong quá trình sử dụng thì khách hàng cũng cần biết đến các sử dụng đèn Led tuýp như thế nào cho hiệu quả và giúp đèn có được tuổi thọ cao. Việc lắp đặt đèn cần tránh những nơi ẩm ướt hay có ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào đèn. Hơn thế nữa thì việc vệ sinh đèn cần được sử dụng vải khô và nên thực hiện công việc này ít nhất 01 tháng 1 lần.

Cách đấu dây đèn Led tuýp Comet

Lắp đặt đèn Led tuýp nơi khô ráo, sạch sẽ

Ngoài ra thì khi không sử dụng thì khách hàng nên tắt đèn để đảm bảo tuổi thọ của đèn được cao nhất. Một lưu ý rất quan trọng nữa là khi muốn kiểm tra hay sửa chữa đèn Led tuýp thì khách hàng phải ngắt công tắc điện trước để đảm bảo an toàn cho tính mạng và sức khỏe của mình.

Với việc hướng dẫn cách đấu dây đèn Led tuýp và một vài lưu ý khi sử dụng đèn Led tuýp trên đây của công ty Hoàng Phát Lighting thì chúng tôi ty vọng là quý khách hàng có thể yên tâm hơn khi lựa chọn sử dụng sản phẩm này. Mọi thông tin chi tiết, khách hàng có thể liên hệ đến chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất.

Cách đấu dây đèn Led tuýp Comet

HOÀNG PHÁT LIGHTING

Chia sẻ:

Tin tức khác

Đèn Led tuýp Comet có tốt không

Đèn Led tuýp Comet có tốt không

Trước khi quyết định lựa chọn đèn led tuýp thay thế cho các bóng đèn truyền thống trong nhà thì nhiều khách hàng thường băn khoăn không biết là đèn Led tuýp Comet có tốt không? Nên sử dụng đèn led tuýp như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Với những vấn đề này thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây nhé.

Đèn pin đội đầu giá rẻ

Đèn pin đội đầu giá rẻ

Với xu hướng lựa chọn đèn pin đội đầu giá rẻ như hiện nay thì không quá ngạc nhiên khi thị trường đầy rẫy những thương hiệu cung cấp sản phẩm này với giá rẻ. Mặc dù vậy thì để có thể đảm bảo chất lượng sử dụng tốt thì bạn không chỉ cần chọn đèn có giá thành rẻ mà cũng phải chú ý đến chất lượng và nhu cầu sử dụng của mình sao cho phù hợp nữa.

Cấu tạo của bóng đèn Led tuýp Comet

Cấu tạo của bóng đèn Led tuýp Comet

Nhiều khách hàng thường thắc mắc cấu tạo của bóng đèn Led tuýp Comet như thế nào để có thể có được hiệu quả sử dụng cao và khả năng tiết kiệm điện tốt như vậy? Đèn Led tuýp Comet có hình dáng rất giống đèn huỳnh quang nhưng hiệu quả sử dụng của hai loại đèn này lại khác nhau nhiều đến vậy.

Đèn Led tuýp Comet chất lượng cao

Đèn Led tuýp Comet chất lượng cao

Đèn Led tuýp Comet là một trong những thiết bị chiếu sáng có được sự ưu ái lựa chọn của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay. Ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng để tạo nên chất lượng cuộc sống. Chính vì thế mà khi lựa chọn thì ai cũng muốn chọn được đèn Led tuýp Comet chất lượng cao để có được một không gian ánh sáng hoàn hảo nhất cho riêng mình.

Mr. Cường

Mr. Cường

  • 0931778813
Mr. nguyên

Mr. nguyên

  • 0901557992
mr. minh

mr. minh

  • 0937680566
ms. nhung

ms. nhung

  • 0907797074

THIẾT BỊ ĐIỆN COMET